Hướng dẫn làm món nem hải sản đúng điệu Đồ Sơn

Bạn vẫn thường làm món nem với những nguyên liệu đơn giản như: thịt lợn, giá, trứng…Để bữa cơm tối đầu tuần thêm ý nghĩa, hãy thêm vào món nem của gia đình chút hương vị biển với tên gọi: Nem hải sản.

Nguyên liệu làm món nem hải sản:

- 600g thịt xay
- 100g thịt cua
- 400g tôm
- 200g giá sống
- 4 tai nấm đông cô
- 4 tai nấm mèo trắng
- 1/2 củ hành tây
- 8 cái bánh tráng tròn lớn
- 6 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- Bún, rau sống, xà lách
- Dầu để chiên.

Cách làm nem hải sản:

Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch xắt sợi nhuyễn.
Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt chân, xắt sợi nhuyễn.
Hành tây xắt sợi nhuyễn.
Thịt cua nhặt lại cho sạch vỏ.
Tôm lột nõn, băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu cùng với tiêu, đường, hạt nêm, để thấm.
Trải bánh tráng ra, cho nguyên liệu đã trộn vào, cuốn gọn thành hình vuông, cuốn chặt tay để khi chiên không bị bung ra.
Bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng. Dùng với bún và rau.

Pha nước chấm:

- 50ml nước
- ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê giấm.
Nấu hỗn hợp nước, đường, mắm, để sôi khoảng 10 phút. Thêm đồ chua và ớt tùy thích..

Liên hệ với Minh Lý

Mọi thông tin về nem hải sản Đồ Sơn, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
Địa chỉ: 186 Nguyễn Hữu Cầu, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng.
Hotline: 01683.10.16.16
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của quý khách.

Comments

Popular posts from this blog

Nem hải sản Đồ Sơn - Đặc sản nem Đồ Sơn chính gốc

Cách chế biến nem hải sản cực ngon